Giới thiệu tour Lịch trình tour Giá và điều khoản

TEAMBUILDING LÀ GÌ?

Nếu bạn đã từng trải qua hoặc từng nghe đến TeamBuilding thì đa số mọi người đều nhận định teambuilding là 1 hình thức dã ngoại kết hợp với vui chơi mang tính đồng đội cao. Vậy thật sự TeamBuilding chỉ là 1 hoạt động vui chơi hay còn là 1 vấn đề gì khác?

TEAMBUILDING LÀ GÌ?
Bản chất thật sự của teambuilding không chỉ đơn giản là một loạt hoạt động vui chơi thể chất mà nó còn mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. “Team” là đội, “Building” là xây dựng => “TeamBuilding”: xây dựng tinh thần đồng đội . Nói đơn giản teambuilding là 1 hoạt động  thường được tổ chức ngoài trời nhằm xây dựng tinh thần đồng đội dựa trên các trò chơi mang tính tập thể cao. Khi tham gia TeamBuilding người chơi như một học viên, còn hướng dẩn viên là người chỉ huy đưa ra các tình huống , các trò chơi độc đáo mà thông qua đó phát huy được tinh thần tập thể, kích thích bộc lộ cảm xúc, suy nghỉ, thái độ của mỗi thành viên khi tham gia.

Thông thường các công ty hoặc doanh nghiệp thường kết hợp TeamBuilding với các chuyến tham quan, nghỉ mát của mình. TeamBuilding có thể áp dụng một lần cho một số lượng đông thành viên có thể lên tới 100 - 200 thành viên một lúc. Vấn đề về dụng cụ là không thể thiếu trong hoạt động teambuilding vì thế luôn luôn cần 1 đội ngũ hộ trợ trước và trong hoạt động.

Mục tiêu chính của TeamBuilding là thông qua các trò chơi vận động vui nhộn, có tính thử thách cao yêu cầu tinh thần đồng đội tạo nên được không khí vui vẻ, hòa đồng kéo mọi người đến gần nhau hơn, qua đó nhằm cố gắng đạt được những mục tiêu cụ thể như:

Tạo khoảnh khắc mà ai củng nhớ đến, gắn kết tinh thần đồng đội giúp cho hiệu qủa làm việc củng như năng suất lao động tăng lên.

Truyền đạt một thông điệp ý nghĩa, hay nhắc lại văn hóa doanh nghiệp đến từng tập thể và cá nhân. Cố gắng xây dựng thông điệp đó thành lý tường làm việc của nhân viên.

Đánh giá và xây dựng tính cách chung cho từng phòng ban hoặc cá nhân nhân viên trong quá trình làm việc nhằm tạo sự liên kết giữa những phòng ban và nhân viên trong doanh nghiệp.

Thông qua các trò chơi vận động đòi hỏi tinh thần tập thể cao làm bộc lộ nên những khả năng tìm ẩn của mỗi nhân viên, qua đó các cấp lãnh đạo có thể hiểu thêm về cấp dưới của mình củng như biết cách điều phối nguồn nhân lực phù hợp hơn với năng lực của từng người.
 

Bài viết liên quan
» TEAMBUILDING LÀ GÌ? » CÁC LOẠI HÌNH DU LỊCH TEAMBUILDING » TEAMBUILDING - TINH THẦN ĐỒNG ĐỘI » TẠI SAO PHẢI TỔ CHỨC TEAMBUILDING? » LỢI ÍCH TEAMBUILDING MANG LẠI