Giới thiệu tour Lịch trình tour Giá và điều khoản

Một cuộc họp công ty hay một lớp đào tạo đều có thể trở thành dịp nảy sinh nhiều ý tưởng đột phá, làm khởi sắc bức tranh tài chính hoặc đem đến cơ cấu hoạt động hiệu quả hơn cho doanh nghiệp. Trong đó, hội nghị khách hàng đóng một vai trò tối quan trọng để thiết lập nên mối quan hệ bền vững và sự thông hiểu cần thiết giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Đặc biệt là những doanh nghiệp tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TPHCM thì tổ chức hội nghị khách hàng thành công hay không là một trong những nhân tố để đánh giá sự cạnh tranh trên thị trường, cũng như việc xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp.

Để tổ chức chu đáo cho buổi hội nghị, doanh nghiệp cần lưu ý những điều sau:

1. Chọn chủ đề thích hợp để tổ chức hội nghị khách hàng

Khảo sát để tìm ra điều mà khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp quan tâm nhất  không bao giờ là thừa để giúp bạn có quyết định sáng suốt cho chủ đề của hội nghị.

Chủ đề được ví như linh hồn của sự kiện, nếu một chủ đề hấp dẫn nhưng lại thu hút đối tượng không phải là khách hàng mục tiêu của bạn thì hội nghị cũng sẽ không mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp. Sau khi cân nhắc rõ nội dung chủ đề, đừng quên đầu tư suy nghĩ cho một tên gọi ấn tượng hoặc thực tế nhất để khách hàng dễ dàng ghi nhớ  để  tiếp thu thông điệp của chương trình.

2. Dành nhiều thời gian để thông suốt mọi chi tiết với diễn giả/ người phát ngôn hay khách mời

Sai sót thường gặp phải trong các buổi hội nghị khách hàng là việc kiểm soát thời gian kém. Diễn giả hay khách mời có thể mất nhiều thời gian cho những thông tin trao đổi ngoài dự kiến trong hội nghị. Nếu ban tổ chức không biết cách khéo léo kiểm soát thời lượng bằng việc chủ động kết luận lại thông tin vào thời điểm thích hợp,  hoặc ra hiệu cho diễn giả kết thúc vấn đề, thì hội nghị khách hàng rất có thể sẽ bị kéo dài quá giờ và gây mệt mỏi cho khách mời.

Tại TPHCM, nơi diễn ra hội nghị khách hàng với mật độ dày đặc, bạn lại cần biết  thêm cách chăm sóc cho diễn giả của chương trình bằng việc đưa đón, sắp xếp nơi lưu trú thuận tiện và đẳng cấp hay các nhà hàng phù hợp dành cho diễn giả.

Ngoài ra, thông tin về bản thân diễn giả cũng là một yếu tố không thể  thiếu  để bạn có thể công bố đến các khách hàng của mình nhân vật chính của hội nghị là ai. Điều này góp phần rất lớn làm nên tiếng nói của chương trình và thu hút sự quan tâm của khách hàng.

3. Tìm kiếm địa điểm tổ chức hội nghị khách hàng phù hợp

Khi tổ chức hội nghị khách hàng, bạn có thể chọn khách sạn hoặc một số trung tâm hội nghị chuyên nghiệp để được tư vấn chu đáo nhất.  Nếu tổ chức tại khu vực trung tâm ở các thành phố lớn với số lượng khách trung bình khoảng 200 – 300 khách mời, bạn có thể chọn các khách sạn. Trong trường hợp hội nghị của bạn có quy mô lớn hơn, bạn nên tham khảo một số trung tâm hội nghị chuyên nghiệp.

Khi  chọn lựa địa điểm chuyên dụng để tổ chức hội nghị khách hàng, bạn sẽ không phải lo lắng về hệ thống âm thanh ánh sáng hay đội ngũ nhân viên. Cũng như bạn không cần quá lo lắng về ngân sách vì hội nghị trọn gói tại các trung tâm này  có nhiều mức giá khá linh động để thích ứng với từng quy mô doanh nghiệp.

4. Làm checklist các vật dụng cần có trong hội nghị

Checklist sẽ giúp bạn kiểm soát tốt mọi thứ trong hội nghị.  từ khâu tổ chức, thi công set up đến kịch bản hội nghị, hãy hình dung toàn bộ sự việc như một đoạn phim trong đầu và liệt kê tất cả các hạng mục phải có: giấy tờ, bút viết, flip chart, micro dự phòng, dây nối từ các thiết bị như màn chiếu, laptop v.v……

Không chỉ bạn mà nhiều người trong nhóm cần xem và duyệt qua danh sách này để đảm bảo mọi công đoạn tổ chức hội nghị khách hàng đều được thông suốt.
 
5. Truyền thông cho sự kiện

Có ba yếu tố cần lưu ý khi truyền thông cho tổ chức hội nghị khách hàng: thời điểm truyền thông, cách thức truyền thông và kênh truyền thông hiệu quả.

Về thời điểm truyền thông cho hội nghị khách hàng, phù hợp nhất là 3 tuần đến một tháng trước khi diễn ra hội nghị. Nếu trễ hơn, như bạn đã biết, việc kiểm soát lượng khách sẽ khó khăn dẫn đến nhiều bất cập về ngân sách hoặc sơ sót trong chuẩn bị. Nếu sớm hơn cũng không hẳn đã tốt vì có thể khách hàng cảm thấy thời gian còn quá xa nên chưa đăng ký, sau đó có thể quên không đăng ký nữa.

Về cách thức truyền thông, tuỳ vào đối tượng khách mời, nếu khách hàng của bạn là các đối tượng như chủ doanh nghiệp hay quản lý cấp cao, bạn nên phối hợp gửi email, thư mời và cả gọi điện trực tiếp mời tham dự.
Một số kênh truyền thông hội nghị khách hàng hiệu quả: mass mailling, báo chí, diễn đàn, mạng xã hội, các trang web chuyên đăng về hội nghị - hội thảo.

Liên hệ với chúng tôi
Hotline: 0913 777 105
Email: info@alliancegroup.vn

Bài viết liên quan
» DU LỊCH MICE LÀ GÌ? » TẠI SAO PHẢI TỔ CHỨC DU LỊCH MICE? » LƯU Ý CẦN THIẾT ĐỂ CÓ BUỔI HỘI NGHỊ HOÀN HẢO » CÔNG THỨC MICE HIỆU QUẢ » CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU