Giới thiệu tour Lịch trình tour Giá và điều khoản

GIỚI THIỆU VỀ ĐIỆN BIÊN PHỦ

Từ Hà Nội theo quốc lộ 6 qua Sơn La, Thuận Châu, vượt đèo Pha Ðin sang Tuần Giáo rồi rẽ theo quốc lộ 279 vào Ðiện Biên. Thung lũng Ðiện Biên bốn bề là núi bao bọc với nhiều ngọn đồi ở phía đông và cánh đồng Mường Thanh dài 20km, rộng 6km, có sông Nậm Rốm chảy qua nên vùng đất Ðiện Biên này rất màu mỡ.

Các di tích nổi bật của chiến trường Ðiện Biên năm xưa là đồi A1, C1, C2, D1, cứ điểm Hồng Cúm, Him Lam, đồi Ðộc Lập, cầu và sân bay Mường Thanh, hầm chỉ huy của tướng Ðờ Catri.

Quần thể di tích Sở chỉ huy Chiến dịch ở xã Mường Phăng, cách Tp. Ðiện Biên Phủ gần 30km, bên cạnh khu du lịch hồ Pá Khoang cảnh đẹp như trong thần thoại.

Đồi A1

Đồi A1 nằm ở phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Đồi A1 nằm dài theo hướng Tây Bắc – Đông Nam, bao gồm 2 đỉnh: Tây Bắc cao hơn 490m, Đông Nam cao hơn 493m. A1 là ký hiệu mà quân đội Việt Nam đặt cho quả đồi. Sau nhiều trận chiến vô cùng ác liệt đã diễn ra ở đây thì đến 4h sáng ngày 7/5/1954 quân đội Việt Nam đã chiếm được đồi A1.

Hố bộc phá trên đồi A1

Ngày nay, đến với Điện Biên Phủ, du khách sẽ thấy trên đỉnh Tây Bắc của đồi A1 có đài kỷ niệm được xây theo kiểu “Tam sơn”, ở giữa cao, hai bên thấp và đều có hình mái đầu đao. Phía trước là lư hương, ở giữa là tấm bia, phù hiệu Quốc kỳ, sao vàng nền tròn đỏ , xung quanh là vòng tường hoa.

Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ

Nằm tại khu phố 1, P. Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.
Bảo tàng Điện Biên Phủ được xây dựng vào năm 1984 nhân dịp kỷ niệm 30 năm chiến thắng lịch sử Điện BiênPhủ.

Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ

Vào cuối năm 2003, bảo tàng Điện Biên Phủ đã tiến hành nâng cấp và chỉnh lý lại khu trưng bầy. Đến nay bảo tàng có 5 khu trưng bầy với 274 hiện vật và 122 bức tranh theo từng chủ đề sau:

 Vị trí chiến lược của Điện Biên Phủ.

 Tập đoàn cứ điểm của địch tại Điện Biên Phủ.

 Đảng chuẩn bị đường lối chỉ đạo cho chiến dịch Điện Biên Phủ.

 Ảnh hưởng của chiến thắng Điện Biên Phủ.

 Điện Biên Phủ ngày nay.

Hầm chỉ huy tướng Đờ Cát

Nằm ở trung tâm tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, thuộc cánh đồng Mường Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Hầm chỉ huy tướng Đờ Cát

Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ

Nằm trong một khu rừng nguyên sinh tại địa phận xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, cách thành phố Điện Biên Phủ 25km về phía đông.

Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ

Để đến đây du khách phải đi bằng ô tô, vượt qua dốc Tà Lơi hiểm trở và nhiều đoạn đường quanh co, khúc khuỷu. Gần với Sở chỉ huy có đài quan sát trên đỉnh núi độ cao trên 1.000m, từ đài quan sát này có thể bao quát hoạt động và diễn biến ở thung lũng Mường Thanh. Đến sở chỉ huy, du khách sẽ được thăm:

 Chòi canh gác số 1

 Hầm thông tin liên lạc

 Đài quan sát

 Lán ở và làm việc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

 Lán ở và làm việc của Tham mưu trưởng Hoàng Văn Thái

 Đường hầm xuyên núi dài 96m nối liền lán của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Tham mưu trưởng Hoàng Văn Thái

 Hầm của ban cố vấn Trung Quốc

 Nhà hội trường

 Hầm ban chính trị

Đèo Pha Đin

Một trong những con đèo nguy hiểm nhất Tây Bắc

Đèo Pha Đin nằm trên đường từ Hà Nội lên Điện Biên, ở ranh giới giữa tỉnh Sơn La và Điện Biên.

Đèo dài 32km, địa thế rất hiểm trở, chênh vênh. Pha Ðin tiếng địa phương nghĩa là Trời Ðất. Theo truyền thuyếtđịa phương, đây là nơi tiếp giáp giữa trời và đất.

Xưa kia, vì có sự tranh chấp ranh giới giữa hai tỉnh Sơn La và Lai Châu (cũ), người ta đã giải quyết bằng một cuộc đua ngựa. Từ hai phía đèo, cùng một lúc ngựa hai bên phi hướng về nhau. Nơi gặp gỡ sẽ là ranh giới. Ngựa Lai Châu phi nhanh hơn, nên phần đèo thuộc về Lai Châu (nay thuộc tỉnh Điện Biên) dài hơn phần đèo của Sơn La. 

Với độ cao trên 1.000m khi lên dốc, lúc xuống dốc, con đường ngoằn ngoèo, chênh vênh, một bên là vách núi dựng đứng, một bên là vực sâu thăm thẳm, lại nhiều “cua” hiểm trở. Ðược vượt đèo Pha Ðin là một cuộc du lịchđầy thú vị của du khách trước cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

Hồ Pá Khoang

Hồ Pá Khoang thuộc địa phận xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, cách thành phố Điện Biên Phủ gần 20km.

Hồ Pá Khoang làm say mê các tay nhiếp ảnh gia

Trong khu vực lòng hồ có các bản dân tộc Thái, Khơ Mú là những dân tộc còn giữ được những phong tục tập quán, nét đặc sắc của các dân tộc vùng Tây Bắc …

Hang Thẩm Báng

Thuộc huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên.
Hang Thẩm Báng đã được xếp hạng di tích và là một điểm tham quan của du khách.
Đây là hang đá có vẻ đẹp tự nhiên và còn nguyên vẹn. Lòng hang rộng và sâu, cao gần 100m, có nhiều ngách.

Giữa hang có phiến đá to bằng phẳng như mặt bàn. Nhìn lên các vách, trần đá, nhiều măng đá, nhũ đá tạo thành những hình thù những con rồng, con phượng, sư tử, voi quì hoặc những đoá phong lan tuyệt đẹp.

Hang Thẩm Báng không chỉ là một hang đá đẹp mà tại đây, nhân dân địa phương đã phát hiện một số loại rìu, chày nghiền thức ăn bằng đá, một số mẩu xương động vật hoá thạch.

Không chỉ là một cứ điểm lịch sử mà còn là nơi có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và xinh đẹp. Điện Biên Phủ là điểm đến lí tưởng cho những bạn muốn tìm hiểu về lịch sử dân tộc cũng như thăm thú cảnh đẹp của núi rừngTây Bắc.

Cột mốc ngã ba biên giới A Pa Chải

Là một địa danh miền núi xa nhất phía Tây Bắc đất nước, A Pa Chải có cột mốc biên giới phân chia ranh giới giữa 3 nước Việt Nam - Lào- Trung Quốc, nơi một tiếng gà gáy, 3 nước cùng nghe.

Ngã ba A Pa Chải từ lâu đã được những người đam mê khám phá coi là một trong những điểm đến khó chinh phục và thú vị nhất bởi chặng đường lên cột mốc biên giới trên đỉnh vẫn còn rất hoang sơ, khó khăn và nguy hiểm. Đặt chân đến nơi đây, du khách sẽ ngạc nhiên xen lẫn tự hào trước vẻ đẹp phiêu bồng của vùng núi cao quanh năm mây phủ.

Cảnh núi rừng Tây Bắc hoang sơ hấp dẫn du khách. Ảnh: P.Thảo

Chợ phiên vùng cao Tả Sìn Thàng

Ngôi chợ nhỏ, họp ngay ở thung lũng trung tâm của xã giữa bốn bề núi dựng, sương trắng giăng bồng bềnh. Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng đầy đủ sắc màu Tây Bắc của một phiên chợ vùng cao giữa bốn bề là núi đá chênh vênh.. Đây không chỉ là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa, tụ họp mà còn là ngày hội của người dân nơi đây.

Với người Tây Bắc, đi chợ là đi chơi, là giao lưu, tìm hiểu bạn tình, chọn bạn đời nên không ai vội vã. Họ mặc những trang phục đẹp nhất, rực rỡ nhất xuống chợ. Nhộn nhịp nhất là mấy hàng bán đồ ăn như xôi, thắng cố. Chảo thắng cố sôi lục bục trên bếp lúc nào cũng tấp nập người vào ra, bên những bát rượu Mông Pê thơm lừng mang đậm nét văn hóa của vùng cao luôn hấp dẫn du khách khắp nơi. 

Chương trình tham quan

Con Đường Xanh Tây Bắc

Điện Biên Phủ - Bản Hùng Ca Một Thời Vang Bóng

Thời gian 5 ngày 4 đêm

Ngày 01: TP.HCM – HÀ NỘI – ĐIỆN BIÊN PHỦ

04h00 – 05h00:

Hướng dẫn viên công ty Du Lịch Alliance Việt Nam đón khách tại cổng 11 Ga Quốc Nội  - Làm thủ tục lên máy bay đi Hà Nội (dự kiến chuyến bay lúc 05h30 vui lòng có mặt tại sân bay trước giờ bay 01h30 để làm thủ tục).

07h30 – 11h30:

Đến Sân Bay Nội Bài – Ăn sáng – Khởi hành đi Sơn La tham gia các trò chơi độc đáo mới lạ với những chuyên gia hoạt náo. Thư giãn với phong cảnh núi rừng Tây Bắc với hai cao nguyên Mộc Châu và Sơn La, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Nà Sản được coi là mái nhà của đồng bằng Bắc Bộ.

11h30 – 12h30:

Đến Mộc Châu – Thưởng thức đặc sản Bê Chao nổi tiếng.

12h30 – 17h30:

Tiếp tục hành trình đến Sơn La. Ghé thăm quan thác Dải Yếm là một trong những thác nước lớn và đẹp nhất Tây Bắc – Tiếp tục hành trình đến thành phố Sơn La.

17h30 – 19h00:

Đến Sơn La – Ăn chiều tại nhà hàng –  Hướng dẫn viên Alliance hỗ trợ quý khách nhận phòng, nghỉ ngơi – Tự do khám phá thành phố Sơn La về đêm.

Ngày 02: SƠN LA – ĐIỆN BIÊN

06h30 – 08h00:

Hướng dẫn viên hỗ trợ quý khách trả phòng – Ăn sáng tại nhà hàng.

08h00 – 11h30:

Tham quan nhà tù Sơn La là di tích cách mạng được sếp hạng quốc gia đợt đầu tiên năm 1962, chiêm ngưỡng vẻ đẹp cây Đào Tô Hiệu ôn lại một giai đoạn bi thương, quật khởi của dân tộc. Tìm hiểu tinh thần đấu tranh chống giặc ngoại xâm của cha ông  - Tham quan bảo tàng Sơn La nơi trưng bày nhiều hiện vật quý hiếm của lịch sử, văn hóa của cộng đồng 12 dân tộc đang sống trên địa bàn tỉnh Sơn La – Tiếp tục hành trình đến Điện Biên chinh phục đèo Fadin huyền thoại.

11h30 – 12h30:

Đến Tuần Giáo – Ăn trưa tại nhà hàng, nghỉ ngơi – Tiếp tục hành trình đến Điện Biên

17h30 – 19h00:

Đến Điện Biên – Nhận phòng, nghỉ ngơi - Ăn chiều – Tự do khám phá Điện Biên về đêm.

Ngày 03: ĐIỆN BIÊN – BẢNG HÙNG CA VANG BÓNG MỘT THỜI.

07h00 – 08h00:

Ăn sáng tại nhà hàng.

08h00 – 11h30:

Tham quan khu căn cứ chỉ huy quân sự Mường Phăng nơi Đại Tướng Võ Nguyên Giáp chỉ huy trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo của núi rừng Tây Bắc với những chùm hoa ban đỏ nở rực một góc trời. Tham quan hầm thông tin, hầm chính trị và hầm của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp nơi ở và làm việc của đại tướng trong chiến dịch Điện Biên Phủ huyền thoại. Tiếp tục tham quan khu du lịch Hồ Pa Khoang.

11h30 – 13h30:

Ăn trưa tại nhà hàng, nghỉ ngơi.

13h39 – 17h00:

Tham quan bảo tàng Điện Biên với 5 khu trưng bày với 274 hiện vật và 122 bức tranh theo các chủ đề như: Vị trí chiến lược của Điện Biên Phủ, Tập đoàn cứ điểm của địch tại Điện Biên Phủ, Đảng chuẩn bị đường lối chỉ đạo cho chiến dịch Điện Biên Phủ, Ảnh hưởng của chiến thắng Điện Biên Phủ,… Đoàn tiếp tục tham quan đồi A1 là cứ điểm quan trọng bậc nhất trong tập đoàn cứ điểm của thực dân Pháp ở Điện Biên Phủ. Tiếp tục tham quan hầm Đờ Cát hầm chỉ huy của tướng De Castries nằm ở trung tâm tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, trên cánh đồng Mường Thanh - Ăn chiều, sinh hoạt tự do.

18h00 – 19h30:

Ăn chiều tại nhà hàng, tự do khám phá Điện Biên về đêm.

Ngày 05: ĐIỆN BIÊN – SƠN LA – HÒA BÌNH

06h30 – 08h30:

Hướng dẫn viên Alliance hỗ trợ quý khách trả phòng – Ăn sáng tại nhà hàng – Tham quan và mua đặc sản địa phương tại chợ Điện Biên.

08h30 – 13h00:

Khởi hành về Hòa Bình - Đến Sơn La – Ăn trưa tại nhà hàng, nghỉ ngơi.

13h00 – 17h30:

Tiếp tục hành trình về Hòa Bình chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi rừng Tây Bắc.

17h30 – 19h30:

Đến Hòa Bình – Ăn chiều tại nhà hàng – Hướng dẫn viên Alliance hỗ trợ quý khách nhận phòng, nghỉ ngơi. Sinh hoạt tự do.

Ngày 05: HÒA BÌNH – HÀ NỘI – TP.CHM

06h30 – 08h00:

Hướng dẫn viên Alliance hỗ trơ quý khách làm thủ tục trả phòng – Ăn sáng tại nhà hàng.

08h00 – 11h30:

Thăm quan bản của người Mường Giang Mỗ tìm hiểu lối kiến trúc nhà Mường cổ, tìm hiểu đời sống văn hóa phong tục tập quán của người Mường - Tham quan thủy điện Hòa Bình, tìm hiểu những điều huyền bí xung quanh câu chuyện  bức thư thế kỷ.

11h30 – 16h00:

Ăn trưa tại nhà hàng, nghỉ ngơi – Tiếp tục hành trình đến Hà Nội.

16h00 – 19h00:

Đến Hà Nội – Ăn chiều tại nhà hàng – Làm thủ tục lên máy bay (dự kiến chuyến bay lúc 19h30)

21h30 – 22h00:

Về đến sân bay Tân Sơn Nhất – Hướng dẫn viên Alliance lưu luyến chia tay quý khách. Chúc quý khách dồi dào sức khỏe, gặp nhiều may mắn và hẹn gặp lại trong những chuyến đi sau!

QUY ĐỊNH VÉ MÁY BAY TRẺ EM THEO HÃNG VN AIRLINES

 Trẻ em dưới 02 tuổi: 10% giá vé máy bay.
 Trẻ em dưới 12 tuổi: 75% giá vé máy bay.
 Trẻ em từ 12 tuổi trở lên 100% gá vé máy bay.

QUY ĐỊNH TRẺ EM:

 Nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ của người tham gia du lịch, hiện nay phần lớn các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ nhà hàng cũng như giải trí, các điểm tham quan, các đơn vị vận chuyển, đã áp dụng mức giá đối với người tham gia tour như sau :
 Dưới 0,95 m được miễn phí ( Nhưng mọi chi phí phát sinh phải tự túc )
 Từ 0,96m đến 1m39 được tính 50% giá tour ( Riêng về lưu trú khách sạn, phải ngủ ghép với người có chiều cao từ 1m40 trở lên
 Từ 1m40 trở lên được tính 100% giá tour
 Rất mong Qúy khách hàng thông cảm và thực hiện đúng quy định này.

GIÁ TOUR BAO GỒM :

 Xe du lịch đời mới máy lạnh đưa đón tham quan theo chương trình.
 Khách sạn từ 03 sao – 05 sao ( Phòng ở 02 – 03 khách / phòng )
 Ăn uống theo chương trình ( Mỗi bữa ăn có đặc sản địa phương )
 Hướng dẫn viên chuyên nghiệp phục vụ chu đáo ân cần
 Vé tham quan theo chương trình
 Tặng nón du lịch Alliance VN
 Nước uống Aquafina hoặc Lavie 02 chai/khách/ngày
 Bảo hiểm du lịch quốc tế AAA mức bồi thường : 30.000.000 đồng/trường hợp

KHÔNG BAO GỒM:

 Vé máy bay khứ hồi và thuế sân bay SÀI GÒN – HÀ NỘI – SÀI GÒN.
 Các chi phí cá nhân khác: điện thoại, giặt ủi, thức uống ngoài chương trình, lệ phí chụp ảnh tại các điểm tham quan,…
 Tiền tip trong chuyến đi cho nhân viên phục vụ, hướng dẫn viên, tài xế.

DỊCH VỤ TỰ CHỌN THÊM:

 Đặt phòng Resort: Sài Gòn Morin hotel, La residence resort & spa, Abalon resort & spa, Imperial Hotel, Pilgrimage Hotel (Huế); Furama resort & spa, Sandy beach resort (Đà Nẵng); Swiss Bell Golden Sand resort & spa, Palm Garden resort & spa,…
 Ẩm thực : tiệc cơm Vua, thưởng thức nhã nhạc Cung Đình, tiệc babercue …
 Vé máy bay hạng Business, dịch vụ đón tiễn phòng VIP sân bay. (Chi phí của các chương trình này không bao gồm trong giá tour) VÉ MÁY BAY
 Vé máy bay được xuất ngay sau khi khách đóng tiền và có xác nhận sự chính xác về họ, tên, ngày tháng năm sinh … của hành khách. Mọi sự thay đổi về ngày giờ hay hủy.qúy khách vui lòng chịu chi phí theo quy định của hãng hàng không.

* LƯU Ý:

 Khi tham gia chương trình tour, Quý khách vui lòng mang theo giấy tờ tùy thân (bản chính đối với khách Việt Nam là CMND và Passport đối với Kiều bào & ngoại quốc). Đối với khách Kiều bào & ngoại quốc nhập cảnh bằng visa rời, vui lòng mang theo visa và tờ khai hải quan khi đi du lịch.
 Trẻ em (dưới 12 tuổi) khi đi du lịch, nếu không có cha hoặc mẹ đi cùng phải có giấy ủy quyền của cha mẹ và có xác nhận của công an địa phương. Vui lòng mang theo giấy khai sinh (bản chính hoặc sao y có thị thực) để làm thủ tục hàng không và các thủ tục hành chính khác.
 Quý khách có mặt tại sân bay ít nhất 01 giờ trước giờ khởi hành và nên mang theo hành lý gọn nhẹ, không quá cồng kềnh.
 Một số thứ tự và chi tiết trong chương trình có thể thay đổi để phù hợp với tình hình khách quan (thời tiết, giao thông…)

* ĐIỀU KIỆN HỦY DỊCH VỤ:

• Tour Du Lịch:

 Sau khi xác nhận và thanh toán (ít nhất 50% tiền cọc giữ chỗ và thanh toán 100% tối thiểu 24 tiếng trước ngày khởi hành), nếu:
 Quý khách hủy vé ngay sau khi ký kết: phí hủy 15% tiền tour.
 Quý khách hủy vé 20 ngày, trước ngày khởi hành: phí hủy 30% tiền tour
 Quý khách hủy vé 15 ngày, trước ngày khởi hành: phí hủy 40% tiền tour
 Quý khách hủy vé 10 ngày, trước ngày khởi hành: phí hủy 50% tiền tour.
 Quý khách hủy vé 7 ngày, trước ngày khởi hành: phí hủy 70% tiền tour.
 Quý khách hủy vé 5 ngày, trước ngày khởi hành: phí hủy 100% tiền tour.

• Hủy Vé Máy Bay:

 Vé máy bay được xuất ngay sau khi quý khách đóng tiền và có xác nhận sự chính xác về họ, tên, ngày tháng năm sinh … của hành khách. Mọi sự thay đổi về ngày giờ hay hủy vé, quý khách vui lòng chịu chi phí theo qui định của hãng hàng không.

• Trong trường hợp bất khả kháng (thiên tai, dịch bệnh…) hai bên sẽ cùng nhau giải quyết.

Để biết thêm chi tiết, xin quý khách vui lòng liên hệ:  0925 209 209, 0914 39 39 35

Bài viết liên quan
» Khám Phá Đại Ngàn Đá Hà Giang » Con Đường Xanh Tây Bắc Khám Phá Cao Nguyên Mộc Châu - Bản Lác - Bản Gia Mỗ » Tp.HCM - Hà Nội - Hạ Long » Con Đường Xanh Tây Bắc Điện Biên Phủ - Bản Hùng Ca Một Thời Vang Bóng » Tp.HCM - Hà Nội - Sa Pa