Giới thiệu tour Lịch trình tour Giá và điều khoản

CHÈO KAYAK TRÊN VỊNH HẠ LONG

Bạn thích sự hùng vĩ, thích thơ mộng, thích được tự mình trải nghiệm cảm giác phiêu lưu mạo hiểm. Vậy thì chắc chắn bạn phải thử một lần tự tay mình chèo thuyền kayak ở Vịnh Hạ Long, một trong những kỳ quan thiên nhiên của Thế Giới, đây là loại hình du lịch độc đáo và đầy thú vị.

Du lịch chèo thuyền kayak xuất hiện ở Vịnh Hạ Long từ những năm đầu thập kỷ 90 của thế kỷ trước. Lúc đầu, chèo thuyền kayak chủ yếu chỉ dành cho du khách nước ngoài ưa mạo hiểm. Nhưng đến nay, các du khách trong nước, nhất là những thanh niên trẻ năng động, thích khám phá, cũng rất thích thú với loại hình du lịch này.

Vẻ đẹp diệu kỳ của thiên nhiên qua hình tượng độc đáo và ngộ nghĩnh của hàng nghìn đảo đá vôi, các hang động với những nhũ đá huyền ảo có thể mê hoặc du khách. Một mình trên chiếc thuyền hay cùng với một tay chèo đồng hành, du khách sẽ khám phá những cảm xúc chưa bao giờ được trải qua khi khua mái chèo đến sát những chân núi đá và cảm nhận sự tĩnh lặng đến tuyệt đối của nhiều vùng vịnh vắng.

Khi con thuyền kayak len lỏi qua những hòn đảo chưa được đặt tên, bạn mới tận mắt chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của những rặng san hô, những đàn cá bé xíu tung tăng bơi lội và còn vô vàn cảnh sắc chưa từng thấy in trong bất kỳ cuốn sách du lịch nào. Mỗi lần mái chèo quạt xuống, vung lên là hàng trăm ngàn giọt nước biển ánh lên vẻ đẹp lấp lánh trong ánh nắng.

Đến nay, hầu hết các thuyền lớn phục vụ khách du lịch ở Vịnh Hạ Long đều trang bị thêm thuyền kayak. Có nhiều loại kayak bằng nhựa composit hay cao su đúc hoặc thuyền bơm hơi cùng với mái chèo. Các hòn đảo như hang Luồn, Ba Trái Đào, Ba Hầm,… là những địa điểm thích hợp chèo thuyền kayak.

Ở những hang động thấp, muốn vào được trong hang, nhiều khi du khách phải vừa nằm trên thuyền vừa dùng tay đẩy trên trần hang mới vào được. Có những đoạn nước cạn, du khách phải xuống kéo thuyền vượt qua.

Năm 2000, thời báo National Geographic Adventures Journal đã bầu chọn Vịnh Hạ Long là một trong 25 điểm du lịch chèo thuyền kayak hàng đầu thế giới.

Bài viết liên quan
» CHINH PHỤC FANXIPAN NÓC NHÀ CỦA ĐÔNG DƯƠNG » CHÈO KAYAK TRÊN VỊNH HẠ LONG » HUYỀN BÍ MADAGUI » KHÁM PHÁ DU LỊCH MẠO HIỂM TẠI HÒA PHÚ THÀNH » HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ BÍ ẨN HANG HUYỆN