Giới thiệu tour Lịch trình tour Giá và điều khoản

Ấn Độ – một đất nước hấp dẫn, ẩn chứa rất nhiều điều thú vị và những sự kiện tích lũy qua nhiều thiên niên kỷ của lịch sử Ấn Độ. Nền văn minh Ấn Độ là một nền văn minh nổi tiếng và thuộc về những nền văn minh cổ nhất thế giới.

Đền Akshardham, Ấn Độ.

Đền Akshardham, Ấn Độ

20 sự thật thú vị về du lịch Ấn Độ

1. Trong hơn 10.000 năm qua, Ấn Độ đã không xâm chiếm lãnh thổ của bất kỳ quốc gia nào.

2. Cái nôi đầu tiên của Ấn Độ được tìm thấy tại lưu vực sông Ấn, với tên gọi nền văn minh lưu vực sông Ấn Độ, Văn minh sông Ấn hay Văn hóa sông Ấn, cũng còn được gọi là Văn hóa Harappa.

3. Cái tên “Ấn Độ” có nguồn gốc từ sông Indus (sông Ấn), có tên gọi đầy đủ là “Nước Cộng hòa Ấn Độ”.

4. Tại Ấn Độ có rất nhiều điểm tham quan chính (hiện đang là di sản thế giới do UNESCO công nhận). Trong số đó có quần thể hang động Ajanta (Ajanta Caves), quần thể hang động Elephanta (Elephanta Cave) và quần thể hang động Ellora (Ellora Caves), đền Taj Mahal, những nhà thờ và tu viện ở Goa, thành phố phế tích Hampi, tháp đá Qutub Minar,…

Quần thể hang động Ajanta.

Quần thể hang động Ajanta.

Quần thể hang động Ellora.

Quần thể hang động Ellora

Đền Taj Mahal.

Đền Taj Mahal

5. Ấn Độ được biết đến là nơi sinh của bộ môn cờ vua, được gọi là chaturanga (saturanga).

6. Đại số, hình học cũng có nguồn gốc ở Ấn Độ.

7. Ngôi đền đá granite đầu tiên trên thế giới – đền thờ Brihadishwara ở Tanjore, Ấn Độ, một ví dụ tuyệt vời của phong cách kiến trúc của Hindu giáo. Vẻ đẹp hoàn hảo của đền thờ được xây dựng chỉ trong 5 năm, là một trong những ngôi đền cao nhất thế giới.

Đền thờ Brihadishwara.

Đền thờ Brihadishwara

8. Ấn Độ là quốc gia lớn thứ 7 về diện tích, và đông dân thứ 2 trên thế giới với trên 1,2 tỷ người.

Quang cảnh nhìn từ đền Taj Mahal trên biển Ả Rập.

Quang cảnh nhìn từ đền Taj Mahal trên biển Ả Rập

9. Ngành công nghiệp điện ảnh Ấn Độ về quy mô được xem là lớn nhất trên thế giới. Nó được gọi là “Bollywood” (kết hợp của “Hollywood” và “Bombay”). “Bollywood” dùng để chỉ toàn bộ ngành công nghiệp phim tại Ấn Độ, sản xuất phim lớn nhất thế giới tính theo số lượng phim sản xuất hàng năm cũng như số vé bán ra tại các rạp chiếu phim.

10. Tại Ấn Độ, số lượng bưu điện là nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác.

11. Các trường đại học đầu tiên trên thế giới được thành lập ở Ấn Độ vào năm 700 trước CN.

12. Nalanda – trường đại học Phật giáo cổ xưa nhất thế giới tồn tại từ thế kỷ thứ 5 đến năm 1197 là một trong những thành tựu nổi bật nhất của Ấn Độ cổ đại trong lĩnh vực giáo dục.

Nalanda – trường đại học phật giáo quốc tế xưa nhất.

Nalanda – trường đại học phật giáo quốc tế xưa nhất

13. Ấn Độ nổi tiếng với 2 phương pháp chăm sóc sức khỏe là Yoga và Ayurveda. Ayurveda sử dụng thảo dược được trồng trên núi Hymalya, sữa và các hợp chất tự nhiên khác.

14. Ẩm thực Ấn Độ có truyền thống trong việc sử dụng nhiều loại thảo mộc, gia vị và thảo dược. Do đó, thực phẩm Ấn Độ rất đa dạng, mỗi khu vực, mỗi vùng miền ở Ấn Độ lại có những món ăn sử dụng các loại gia vị khác nhau với đặc trưng và kỹ thuật chế biến riêng. Các loại thực phẩm chính là gạo và bánh mì Roti, các loại đậu và rau muối.

Ẩm thực Ấn Độ.

Ẩm thực Ấn Độ

15. Nhà toán học và thiên văn học Ấn Độ Bhaskara (1114-1178) là người đầu tiên đặt ra ý tưởng về giải tích vi phân, cùng với khái niệm về đạo hàm, hệ số vi phân và phép lấy vi phân.

16. Baudhayana – một nhà toán học tài năng của Ấn Độ là người đã tìm ra Định lý Pythagoras vào khoảng năm 800 TCN, 300 năm trước Pythagoras.

17. Ở Ấn Độ, trang phục truyền thống của phụ nữ là saree (sari), salwar-kameez và ghaghra cholis (lehengas); của nam giới là dhoti, lungi hay kurta. Người Hindu ở phía đông Ấn Độ có một câu tục ngữ là “ Hãy ăn tùy theo sở thích nhưng hãy mặc theo phong tục”.

Phụ nữ Ấn Độ trong trang phục saree

Phụ nữ Ấn Độ trong trang phục saree

18. Cho đến năm 1896, Ấn Độ là quốc gia độc quyền trong khai thác mỏ kim cương.

19. Cầu Bailey là cây cầu cao nhất thế giới, nằm ở vùng núi Himalaya (Ấn Độ). Nó được xây dựng vào năm 1982.

20. Ở Ấn Độ, có 300 triệu nhà thờ Hồi giáo đang hoạt động, nhiều hơn bất kỳ nước nào khác.

Cung điện Jag Mandir.

Cung điện Jag Mandir

Bài viết liên quan
» KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP XỨ SỞ CHÙA THÁP » 10 ĐIỂM DU LỊCH NHẬT BẢN THÚ VỊ » DU LỊCH MALAYSIA » 10 ĐIỂM ĐẾN TUYỆT VỜI Ở HÀN QUỐC MÀ DU KHÁCH KHÓ CÓ THỂ BỎ QUA » 8 LÝ DO TUYỆT VỜI KHIẾN BẠN MUỐN DU LỊCH THÁI LAN NGAY VÀ LUÔN