introduction tour schedule tour price and privacy

KHÁM PHÁ DU LỊCH MẠO HIỂM TẠI HÒA PHÚ THÀNH

Len lỏi quanh những ngọn đồi, rơi tự độ cao 7 mét, bị mắc lại giữa những phiến đá và bị hất văng khỏi thuyền là những trải nghiệm hoàn toàn mới của người chơi khi tham gia chinh phục những thác ghềnh tại khu du lịch thể thao mạo hiểm Hòa Phú Thành.

Vượt qua những đoạn thác ghềnh, đem đến cho người tham gia hành trình nhiều trải nghiệm hoàn toàn mới. Ảnh: ST.

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 45 phút đi ô tô, khu du lịch Hòa Phú Thành nằm trên địa bàn huyện Hòa Vang được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho nhiều thắng cảnh nổi tiếng như khu du lịch sinh thái Ngầm đôi, khu du lịch Suối hoa…

Cũng là cảm giác được hòa mình vào thiên nhiên nhưng khu du lịch thể thao mạo hiểm trượt thác Hòa Phú Thành lại mang một phong cách riêng; là nơi có thể đem lại cho khách du lịch, những người ưa thích mạo hiểm những trải nghiệm mới lạ.

Để vượt qua quãng đường 3km thác gềnh mỗi người được trang bị đầy đủ những thiết bị bảo hộ như áo phao, mũ bảo hiểm; được hướng dẫn cách chèo thuyền để tránh dòng nước siết, thoát khỏi những phiến đá lớn chặn giữa đường, những bụi cây hai bên suối để tránh bị mắc cạn, và cả những dòng nước xoáy sẵn sàng cản trở, lật úp tất cả những con thuyền đi qua.

Hướng dẫn viên hướng dẫn người tham gia tour mạo hiểm cách mặc đồ bảo hộ

Mỗi thuyền (làm bằng cao su) sẽ có 2 người điều khiển, thường được sắp xếp 1 nam và 1 nữ. Để khởi động cho hành trình, người chơi sẽ được “thả” xuống nước trên một băng truyền xuống dòng suối. Hồi hộp, lo sợ về lần “xuống nước” đầu tiên vì băng truyền khá dốc, nhiều thuyền bị lật do người chơi “quên” quy tắc quan trọng nhất không được bỏ tay khỏi tay cầm hai bên thuyền.

Tuy nhiên đến đoạn thác cao 7m là điều hoàn toàn khác, không còn là băng truyền đưa thuyền xuống, người chơi sẽ phải tự vượt qua đoạn thác bằng cách bị “quăng quật” giữa những dòng nước với hai bên là những phiến đá, lúc này nếu để bị hất văng khỏi thuyền sẽ đồng nghĩa với việc bị chấn thương.

Đội cứu hộ luôn trực sẵn phía dưới, những con thuyền được tiếp cận với dòng nước theo cách nữ giới sẽ ngồi đầu còn nam giới ngồi cuối thuyền. Giải thích về điều này, một hướng dẫn viên chia sẻ: “Sở dĩ nữ phải ngồi đầu thuyền, quay lưng lại với ngọn thác là để tránh cảm giác sợ hãi, dẫn đến nguy cơ bỏ tay ra thành thuyền. Còn những bạn nam, tâm lý vững hơn sẽ ngồi cuối thuyền để chịu đựng những lúc thuyền bị “quăng quật” đuôi thuyền sẽ bay lên cao, ở vị trí này người dễ bị văng ra khỏi thuyền”.

Trên chặng đường 3km, người chơi phải đối mặt với nhiều đoạn suối hẹp, vách đá dựng đứng với nhiều cạnh đá nhỏ nhô ra ngoài sẵn sàng "tấn công" người chơi nếu họ không quan sát kỹ, trong trường hợp này người chơi phải khép hai khuỷu tay sát người để tránh va đập. 

Ngoài ra, trên đường đi còn nhiều "cạm bẫy" như những đoàn thác nhỏ sẵn sàng khiến người chơi "bay" trên thuyền khi cho thuyền "đổ thác", hay dòng nước xoáy sẵn sàng "giúp" người chơi đi sai hướng lao vào những phiến đá hay bụi cây phía trước. Những lúc này, trong những trường hợp đơn giản người chơi phải bỏ tay khỏi tay cầm trên thuyền dùng tay để chèo hoặc dùng chân đạp vào những vách đá để thắng lực đẩy của nước, với những trường hợp phức tạp hơn nhiều người chơi còn "sáng tạo" bằng cách nhảy khỏi thuyền. Tuy nhiên, cách nhảy khỏi thuyền hoàn toàn bị cấm vì đã có những cứu hộ  trực sẵn.

Đằng sau những tiếng cười còn là niềm vui khi chinh phục các thử thách, vượt qua nỗi sợ hãi, vượt qua chính bản thân mình

Hành trình chuyến đi mạo hiểm còn đem lại cho người chơi nhiều cảm nhận thú vị, nhưng đằng sau những tiếng cười sảng khoái, những phút giây được hòa mình vao thiên nhiên, đối với mỗi người chơi có lẽ niềm vui lớn nhất là họ đã vượt qua được nỗi sợ hãi, vượt qua thử thách và vượt qua chính bản thân mình.

post relative
» CHINH PHỤC FANXIPAN NÓC NHÀ CỦA ĐÔNG DƯƠNG » CHÈO KAYAK TRÊN VỊNH HẠ LONG » HUYỀN BÍ MADAGUI » KHÁM PHÁ DU LỊCH MẠO HIỂM TẠI HÒA PHÚ THÀNH » HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ BÍ ẨN HANG HUYỆN